Nhà thờ toạ lạc trên đỉnh đồi Hoàng Lân

Nhà thờ toạ lạc trên đỉnh đồi Hoàng Lân

Nhà thờ toạ lạc trên đỉnh đồi Hoàng Lân, được cha sứ Louis Vallet khởi công xây dựng ngày 03/09/1928 và hoàn thành vào tháng 05/1933. Để tạo được mặt bằng trên đỉnh núi, khi xây dựng người ta phải dùng khoảng 500 trái mìn
Ngoài tên gọi chính thức là nhà thờ chánh toà Kitô Vua, còn có một số tên gọi khác như: nhà thờ Nha Trang, nhà thờ Đá, nhà thờ Ngã Sáu, nhà thờ Núi... Nhìn tổng thể, nhà thờ có bố cục chắc khỏe với những khối đá lập thể nhỏ vươn dần từ thấp lên trời xanh. Ðiểm cao nhất nhà thờ là nơi đặt Thánh Giá trên đỉnh tháp chuông, cao 38m tính từ mặt đường.


slider 1482916484

Nhà thờ Kitô Vua nằm ở độ cao 12m, giữa lòng thành phố Nha Trang

Dọc theo lối đi lên, phía bên phải là những hộc nhỏ đựng di cốt những người quá cố được ghép vào tường đá. Nhà thờ có mái vòm rộng, những ô cửa hình hoa hồng theo phong cách kiến trúc gothic đặc trưng nổi bật như một dấu son giữa lòng thành phố.

Phía trong nhà thờ có không gian rộng, thoáng đạt, phân thành khu vực cung thánh và khu phía sau cung thánh rất thanh tịnh, trang nghiêm.

Tuy đã gần 70 năm tuổi, trải qua bao mưa nắng nhưng với lối cấu trúc độc đáo nhà thờ núi vẫn giữ nguyên vẹn những giá trị kiến trúc từ xa xưa. Hiện nay nhà thờ được đưa vào danh sách di tích và thắng cảnh của tỉnh Khánh Hoà.

9 nha tho doc dao nhat viet nam

Shrzxyi kpKh0fMlhJrbDcMHPmrgmr 4

Bên trong nhà thờ không gian rộng, điểm nhấn với ô cửa hình hoa hồng.

Nhà Thờ Núi nằm ở đầu đường Nguyễn Trãi - gần đường Lê Thánh Tôn và Thái Nguyên.

Nhà Thờ Núi cũng là 1 trong những điểm chụp hình đẹp nhất tại thành phố biển Nha Trang. Hằng năm có rất nhiều đôi uyên ương trẻ về đây chụp ảnh cưới (tuy không cùng tôn giáo).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết